4 chiến thuật để đối phó mọi khó khăn

Bạn có tiền (vừa phải) và bạn muốn biến nó thành những nguồn tiền phụ trội?

Có bốn “công cụ” bạn có thể sử dụng để tránh hoặc “chèo lái” ra khỏi những vấn đề nảy sinh trong tương lai.

Các mối quan hệ

Hãy trở thành một phần trong công việc con người với con người – hay nói cách khác, cho, vì và do con người làm chủ. Bởi vì thị trường thực chất cũng là con người cả.
Con người luôn tiếp tục mua sắm. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường đang xoáy về hướng nào, bạn sẽ luôn là người dẫn đầu với những sản phẩm, dịch vụ, thông tin mà người mua cần, muốn và yêu cầu.

Luôn phải có trong tay những người/mối quan hệ mà bạn có thể tham khảo hoặc để kết nối với những người khác. Làm việc mỗi ngày với tư tưởng kết thêm bạn bè và củng cố các mối quan hệ sẵn có.

Bạn có phải người thích ra ngoài để tìm hiểu những người khác không? Bạn có cố gắng mỗi ngày để vươn ra và kết thêm bạn bè không? Hãy cố gắng quảng giao hơn nữa.

Sự linh động

Cũng giống như việc bạn không muốn bị kẹt ở những bậc thang dưới cùng, tương tự bạn cũng sẽ không muốn một công việc kinh doanh một sản phẩm/dịch vụ/thông tin mà bạn bị hạn chế đường đi nước bước tiếp theo. Đó là một vấn đề thực tế.

Với những người người ưa làm lớn và đặc biệt là các “siêu bà mẹ”, bạn nghĩ bạn có thể phát triển công việc kinh doanh đến mức nào nếu chỉ làm một mình? Nếu bạn cảm thấy mình đã làm việc hết sức mình nhưng công việc vẫn giậm chân tại chỗ, hãy nhớ là luôn có một lối thoát.

Tương lai của kinh doanh là đơn giản hóa, xuất khẩu công nghệ, cải tiến, đa dạng hóa và luôn không ngừng tạo ra những nguồn thu nhập xoay vòng và ổn định.

Để làm tốt công việc kinh doanh, điều quan trọng là bạn phải có sự chủ động ở bất cứ thời điểm nào.

Thời gian

Bạn sử dụng thời gian có hiệu quả không? Nên nhớ hiệu quả khác với hiệu năng. Ưu tiên hiệu năng có nghĩa là bạn làm rất nhiều việc nhưng có thể không mang lại kết quả gì. Làm việc có hiệu quả nghĩa là bạn chỉ chọn làm một số công việc, nhưng những việc đó gần như chắc chắn sẽ mang lại kết quả.

Tất cả mọi người đều có một danh sách những việc cần làm. Trong khi đó một trong những thứ tối quan trọng thường bị bỏ qua là danh sách những việc nên làm: “Nên đi tắt đón đầu”, “Nên tận dụng tối đa khả năng của mình trong mọi lĩnh vực của cuộc sống”, “Nên vui vẻ”, “Nên hạnh phúc”. Còn bạn, bạn nên làm gì?

Bạn có thể hoặc là trực tiếp đổi thời gian lấy tiền bạc hoặc dùng nó để tham gia vào nền kinh tế, tự mình kinh doanh. Bởi bạn làm chủ quỹ thời gian của mình. Bạn muốn chắt chiu từng giây phút, làm nhiều hơn và thu được kết quả nhiều hơn với ít thời gian hơn.

Và đừng quên thêm vào một danh sách những điều không nên làm. “Tôi không muốn lãng phí thời gian”, “Tôi sẽ không chọn những phương pháp kiếm tiền nhỏ giọt nếu như tôi có phương án tốt hơn thúc đẩy sự nghiệp kinh doanh, tương lai và tình hình tài chính của tôi”.

Tiền

Bạn có tiền (vừa phải) và bạn muốn biến nó thành những nguồn tiền phụ trội?

Mục tiêu của bạn là kiếm được 100.000 đô? Tại sao lại chỉ dừng lại ở đó? Một triệu chỉ khác 100.000 một con số 0. Một lần nữa, hãy thay đổi cách nhìn vấn đề của bạn.

Nếu câu hỏi: “Làm cách nào để kiếm được 1 triệu trong vòng 1 năm” xem ra quá khó để trả lời, hãy thử một câu hỏi khác: “Làm cách nào để kiếm 500 đô một ngày?”.

Hãy tập làm quen với khái niệm lợi nhuận. Không có lợi nhuận, bạn sẽ không thể tiếp tục kinh doanh, phát triển, thuê và trả tiền công cho người làm. Tất nhiên là cũng không thể sống tốt và hãy quên những kỳ nghỉ đi, quên cả khoản “làm từ thiện” và nghỉ hưu sớm đi.

Bạn xứng đáng với những khoản lợi nhuận cho việc phát triển, quản lý và nuôi dưỡng công việc kinh doanh của mình. Hoàn toàn xứng đáng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *